/พาออกนอกห้อง ep.2 ตะลุยกินรอบ มธ.ท่าพระจันทร์ ถิ่นคนคูล ๆ ไม่อิ่ม ไม่กลับ!

พาออกนอกห้อง ep.2 ตะลุยกินรอบ มธ.ท่าพระจันทร์ ถิ่นคนคูล ๆ ไม่อิ่ม ไม่กลับ!

.

.

“ท่าพระจันทร์” เป็นท่าเรือย่านเมืองเก่าติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยมาเยือน เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ท่ามกลางสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทยหลายที่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ท่าพระจันทร์ ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดีอีกด้วย
.

ร้านอาหาร ร้านขนม และคาเฟ่ รอบ ๆ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ก็มีมากมายหลากหลายร้านให้เลือกสรร เรียกได้ว่าไปแล้วไม่อิ่ม ไม่ต้องกลับกันเลยทีเดียวล่ะ

.

1. Cafe’ Velodome

.

Cafe’ Velodome คาเฟ่สำหรับนักปั่น ตามคำว่า “Velo” ที่ปรากฏในชื่อร้าน คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ด้านหน้าของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิตของนักศึกษาในมหาวิทยาลัย คนทั่วไป และผู้ที่รักในการปั่นจักรยาน 

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งให้มีสีขาวสะอาดตา มีหนังสือให้อ่านหลากหลาย อีกทั้งบาริสต้าและพนักงานทุกคนยังยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมให้คำแนะนำในทุกเมนู

.

สำหรับเมนูในวันนี้ที่ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ คือ Strawberry Doughtnut, Affogoto และ Lemon tart ซึ่งสามารถรีเควสรสชาติกับทางพี่ ๆ บาริสต้าได้ รับรองว่าละมุนสุด ๆ 

Strawberry Doughtnut

.

Affogoto

.

Lemon tart

.

2. ร้านนิวย่งฮั่วโภชนา

.

.

ร้านอาหารที่ออกมาจากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฝั่งประตูท่าพระจันทร์ก็เจอเลย เมนูของที่นี่เด็ดทุกชาม แซ่บทุกคำ มีให้เลือกทั้งข้าวและเส้น ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ด บะหมี่น้ำ บะหมี่แห้ง แถมพี่ ๆ ในร้านยังใจดีและเป็นกันเองอีกด้วย 

.

.

ข้าวหน้าหมูกรอบ ราคา 40 บาท อิ่มแบบจุก ๆ

.

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงแห้ง ราคา 45 บาท

.

3. ร้านขนมปังกรอบ “อร่อย”

.

ร้านขนมปังกรอบชื่อดังแห่งท่าพระจันทร์ ที่ไปครั้งไหนก็มีคนต่อคิวซื้ออยู่ตลอดเวลา มีให้เลือกสองรสชาติ คือ รสเนยน้ำตาล และรสเนยกระเทียม 

.

4. Plant

.

“Plant” ร้านสุดฮิตของเด็กธรรมศาสตร์ทั้งที่ท่าพระจันทร์และรังสิต ที่มีทั้งไอติม โยเกิร์ต และน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ 

.

.

.

.

.

5. Mango juice bar

.

ร้านโยเกิร์ตริมท่าน้ำบรรยากาศดี ๆ เอาใจสาย healthy เพราะผลไม้ของร้านนี่หั่นกันสด ๆ มีให้เลือกหลากหลายชนิดตามใจชอบ อร่อย แถมไม่อ้วนอีกด้วย 

.

.

.

.

6. โรตีมะตะบะ

.

.

ร้านโรตีมะตะบะท่าพระจันทร์ ที่เรียกได้ว่าเก่าแก่ และโด่งดังแบบสุด ๆ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย คุณลุงเจ้าของร้านก็ใจดี หากเพื่อน ๆ คนไหนไปสอบถาม หรือจะทำวิจัยรายงานต่าง ๆ คุณลุงจะสอนและให้ลองทำโรตีด้วยตัวเองเลย เป็นกันเองมาก ๆ 

.

.

.

.

7. ร้าน Cafe 79’s

.

คาเฟ่ที่มีทั้งขนมหวาน เครื่องดื่ม และอาหารให้เลือกสรร บรรยากาศน่ารัก ๆ มีเกมให้เล่นด้วย ทั้งบิงโก uno และรูบิค เรียกได้ว่าเป็นสถานที่นั่งชิว ๆ พบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้เลย

.

ร้านลับ ๆ ที่ความอร่อยจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป!

.

ตกแต่งร้านน่ารักมาก ๆ

.

ข้าวแกงกะหรี่ แซ่บสุด ๆ

.

แพนเค้กน่ารัก ๆ แถมอร่อยด้วยน้า

.

หากเพื่อน ๆ ผ่านแถวท่าพระจันทร์ก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ กันด้วยนะ  🙂