/10 เพลงให้กำลังใจความหมายดี ๆ ท้อได้แต่ห้ามถอย

10 เพลงให้กำลังใจความหมายดี ๆ ท้อได้แต่ห้ามถอย

.

หลายครั้งที่เรารู้สึกท้อแท้จากอะไรก็ตามที่เข้ามาบั่นทอนจิตใจ เราคงจะต้องพยายามค้นหาวิธีหรือหนทางในการเยียวยาตัวเอง บางคนอาจจะออกไปเที่ยวเพื่อสัมผัสกับโลกกว้าง บางคนอาจจะนอนนิ่ง ๆ อยู่โซฟาตัวเดิม หรือบางคนอาจจะดูหนัง ฟังเพลง เพื่อให้ลืมเรื่องราวเก่า ๆ

วันนี้เรารวบรวม 10 เพลงให้กำลังใจความหมายดี ๆ มาฝากทุกคนกัน บางทีแค่เสียงเพลงเพราะ ๆ ที่อยู่เป็นเพื่อนเรา ก็สามารถทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้นะ ต้องลองฟังแล้วล่ะ

.

1. แสงสุดท้าย – Bodyslam

เพลงนี้เป็นเพลงชาติของการให้กำลังใจเลยก็ว่าได้ เพราะเพลงนี้ของพี่ ๆ Bodyslam จะให้กำลังให้เรา และบอกให้เราสู้ต่อไปจนถึงแสงสุดท้าย เพลงนี้เคยประกอบภาพยนตร์เรื่องวัยรุ่นพันล้านด้วยนะ ซึ่งขับร้องดนตรีใหม่โดยพี่พิจิกานั่นเอง

.

2. ความเชื่อ – Bodyslam

อีกหนึ่งบทเพลงจากพี่ ๆ วง Bodyslam ที่เพื่อน ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ หรือทำตามความฝันต้องกดเข้าไปฟัง เพราะเป็นเพลงที่ให้กำลังใจ ให้เราเชื่อในความฝัน เชื่อในตัวเอง

.

3. ชัยชนะ – BOYd KOSIYABONG ft. ROOM39

เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหากินใจสุด ๆ ไปเลย สามารถเติมพลังให้เราได้เต็มที่ โดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า ‘จึงอยากจะขอส่งเพลงนี้แทนพลัง ว่าอย่ากลับหลังขอให้เดินต่อไป สักวันต้องถึงจุดหมายที่เธอตั้งใจเอาไว้’ ทำให้เราฮึดสู้ขึ้นมาอย่างแน่นอน

.

4. ฤดูที่แตกต่าง – บอย โกสิยพงษ์

ฤดูที่แตกต่าง เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าโด่งดัง และเป็นอมตะสุด ๆ ด้วยทำนองที่น่าฟัง เสียงร้องอันไพเราะของพี่บอย โกสิยพงษ์ ทั้งยังมีเนื้อหาเปรียบเทียบชีวิตคนเรากับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เรามองเห็นภาพได้ชัดเจน และคล้อยตามได้ดีเลยทีเดียว

.

5. นิทาน – MUSKETEERS

เพลงนิทานเป็นเพลงจังหวะสนุก ๆ มันส์ ๆ ที่หยิบเอาเรื่องราวของกระต่ายหมายจันทร์ มาเปรียบเทียบกับการพยายามเพื่อให้ได้บางสิ่งที่เราคาดหวังมา เพลงนี้ MV น่ารักมาก ๆ ด้วยล่ะ

.

6. วัดใจ – Silly Fools

อีกหนึ่งเพลงฮิตตลอดกาล ของพี่ ๆ วง Silly Fools ที่มีจังหวะมันส์ เร้าใจสุด ๆ ไปเลย โดยเพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจที่ผลักดันให้เราสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ 

.

7. ในฤดูที่ต่างไป (เพลงประกอบละคร เมีย 2018) – ซิลวี่ ภาวิดา

หลายคนคงต้องคุ้นหูกับเพลงนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นเพลงประกอบละคร เมีย 2018 ที่เรียกได้ว่าดังถล่มทลายในปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเพลงให้กำลังคนอกหัก หรือผิดหวังกับความรัก ว่าให้ชีวิตสู้ต่อไป

.

8. ช่างมัน – SOMKIAT

เพลงจังหวะสนุก ๆ จากพี่ ๆ วง SOMKIAT เพลงนี้ โด่งดังมาจากซีรีส์ฮอร์โมน ซึ่งมีเนื้อหาในการให้กำลังใจ ให้ทิ้งและปลดปล่อยสิ่งแย่ ๆ ออกไปซะ

.

9. Stand Up For Love – Destiny’s Child

เพลงนี้เป็นเพลงสากลที่เหล่าแม่ ๆ Destiny’s Child สามารถถ่ายทอดออกมาให้เรารู้สึกมีความหวังในชีวิต มีกำลังใจ และจะไม่พ่ายแพ้อีกต่อไปได้เป็นอย่างดี

.

10. Firework – Katy Perry

Firework เป็นเพลงจังหวะสนุก ๆ ที่บอกให้ทุกคนเชื่อว่า ทุกคนสามารถที่จะเปล่งประกาย เหมือนดอกไม้ไฟได้ และทุก ๆ คน ก็มีคุณค่าในตัวเองเสมอ

.

ใครที่กำลังรู้สึกแย่ ท้อแท้ หมดหวัง อย่าลืมเปิดเพลงเหล่านี้ฟังดูนะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้สึกดีขึ้นไม่มากก็น้อยแน่ ๆ เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังเหนื่อยกับสิ่งที่เจอทุกคนเลยนะ  🙂