/น้องเผือกพาไป EP.2 : สถานที่ไหว้พระขอพรการเรียนในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ลุกนั่งสบาย!(?)

น้องเผือกพาไป EP.2 : สถานที่ไหว้พระขอพรการเรียนในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ลุกนั่งสบาย!(?)

.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน น้องเผือกคนดีคนเดิมมาแล้ววววว สำหรับ ‘น้องเผือกพาไป’ ในสัปดาห์นี้ จะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับ “สถานที่ไหว้พระขอพรการเรียนในกรุงเทพฯ” แน่นอนว่าไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด เดินทางไปก็สะดวก แถมยังได้ความสบายใจกลับมาอีกต่างหาก  แน่ะ! ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะครับของแบบนี้ ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยยยย

.

1. พระตรีมูรติ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

.

เพื่อน ๆ หลายคงจะเคยได้ยินชื่อของ “พระตรีมูรติ” ในเรื่องของการเป็นเทพเจ้าแห่งความรักกันใช่ไหมครับ? แต่รู้ไหมว่าตามความเชื่อกล่าวว่า พระตรีมูรติ เป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่สูงสุด ชื่อของท่านแปลว่า รูปสาม ซึ่งหมายถึงการรวมเทพเจ้าทั้งสามองค์ไว้ นั่นก็คือ พระพรหม พระวิศณุ และพระอิศวร ซึ่งนอกจากจะขอพรความรักได้แล้ว ยังขอให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเรียนได้อีกด้วยครับ

น้องเผือกแนะนำว่าควรไปกราบไหว้สักการะ โดยเตรียมธูป 9 ดอก, เทียนแดง 1 คู่, ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก หรือจะเป็นผลไม้แดง นมสด หรือน้ำอ้อยก็ได้ครับ แต่ห้ามถวายของคาวเด็ดขาด!! และควรไปกราบไหว้สักการะในวันพฤหัสบดี เวลา 21.30-22.00 น. จะเป็นเวลาที่ดีที่สุดครับ 

.

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

2. ศาลท้าวมหาพรหม โรงแรมเอราวัณ

.

เพื่อน ๆ คนไหนที่ผ่านสี่แยกราชประสงค์อยู่บ่อย ๆ คงจะคุ้นตากับ “ศาลท้าวมหาพรหม” บริเวณหน้าโรงแรมเอราวัณ ที่มีคนไปสักการะกราบไหว้กันอย่างเนืองแน่นอยู่เสมอใช่ไหมครับ ท้าวมหาพรหมเป็นหนึ่งในเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ที่เป็นส่วนหนึ่งของพระตรีมูรติที่น้องเผือกเล่าให้ฟังไปด้านบน ตามความเชื่อกล่าวว่า พระพรหมเป็นผู้สร้างโลกและมนุษย์อย่างพวกเรา รวมถึงยังสามารถดลบันดาลให้เราประสบความสำเร็จตามปรารถนาทั้งหน้าที่การงาน การเรียน และความรักอีกด้วยครับ

สิ่งของที่ต้องเตรียมไปคือ ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดวงเรือง 4 พวง และผลไม้ ห้ามถวายเนื้อสัตว์เด็ดขาด!! ซึ่งเพื่อน ๆ ต้องไหว้ให้ครบทั้งสี่ด้านเลยนะครับ เพราะท้าวมหาพรหมท่านมีพระพักตร์ 4 หน้าด้วยกัน

.

เวลาเปิดปิด

ทุกวัน 06.00-22.30 น.

.

3. เทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง

.

อีกสถานที่ยอดฮิตในการไปไหว้ขอพรเรื่องการเรียน การทำงาน และการประสบความสำเร็จก็คงจะเป็น “เทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง” นี่แหละครับ เพราะเชื่อกันว่า พระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เป็นผู้มีปัญญาเป็นเลิศ และเป็นผู้ขจัดปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จอีกด้วยครับ

เทวาลัยพระพิฆเนศห้วยขวาง อยู่บริเวณสี่แยกห้วยขวาง ใกล้ MRT ห้วยขวางครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถเตรียม ธูป 9 ดอก , เทียน, ดอกไม้สด, ขนม หรือผลไม้ แต่ห้ามถวายเนื้อสัตว์ หรืออาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบเด็ดขาด!!  

เวลาเปิดปิด

ทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

4. ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครฯ

.

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครฯ เป็นอีกสถานที่ที่คนไทยมักจะมากราบไหว้และอธิษฐานขอพรเพื่อเสริมหลักชัยให้ชีวิต และให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานนั่นเอง โดยศาลหลักเมืองจะตั้งอยู่หัวมุมด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสนามหลวง ตรงข้ามกับพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง 

สิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องเตรียมไปคือ ดอกบัว 9 ดอก, ธูปเทียน, พวงมาลัยดอกดาวเรือง 5 พวง, แผ่นทองคำเปลว ,ผ้า 3 สี และน้ำมันพืชขวดใหญ่ครับ โดยสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางสาย  2, 3, 6,82, 59, 201, 91,60, 512, 25, 32, 33, 70 และ 203 ได้เลย

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวัน 05.30-19.30 น.

.

5. วัดชนะสงคราม  

.

วัดชนะสงคราม เป็นอีกหนึ่งวัดที่อยู่ไม่ไกลจากในตัวเมืองครับ ตั้งอยู่ถนนจักรพงษ์ ในย่านบางลำภู ตรงข้ามกับถนนข้าวสารที่เรารู้จักนั่นเอง ซึ่งมีความเชื่อว่าหากไหว้พระที่วัดชนะสงครามแล้ว จะช่วยให้มีชัยชนะต่ออุปสรรค และศัตรูทั้งปวง

เครื่องสักการะที่เพื่อน ๆ ต้องเตรียมจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือการไหว้พระประธานในโบสถ์ด้วย ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม และดอกบัว 1 ดอกครับ อีกส่วนคือการไหว้อนุสาวรีย์สมเด็จกรมพระราชวัลบวรมหาสุรสิงหนาท ด้วย ธูป 5 ดอก เทียน 1 เล่ม และดอกบัว 1 ดอก เช่นกันครับ

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวัน 08.00-16.00 น.

.

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถไปสักการะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดของตัวเองได้เลยนะครับ ที่สำคัญอย่าลืมที่จะตั้งใจอ่านหนังสือ และศึกษาค้นคว้าหาความรู้อยู่เสมอ เพื่อจะได้ส่งเสริมการเรียนของเราให้พุ่ง ๆ ปัง ๆ ไปเลยครับบบบ

.

แล้วถ้าอยากอัพคะแนนให้เพิ่มขึ้น อัพความรู้ และรับเทคนิคดี ๆ จากติวเตอร์ที่เข้าใจเด็กไทยมากที่สุด ก็อย่าลืมคลิกเข้าไปที่ scoreUP https://goscoreup.com/ เพื่อเตรียมพร้อมไปสู้ศึกข้อสอบมหาโหดกันด้วยนะครับ เย้!