/6 แอปพลิเคชันสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้การเรียนเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ !

6 แอปพลิเคชันสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้การเรียนเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ !

.

ยุคนี้เป็นยุคมาแรงของโลก IT และ Digital เลยก็ว่าได้ครับ อะไรที่ดูยาก ก็ง่ายไปซะหมด ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทันสมัยสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตก็ตาม

น้องเผือกและเพื่อน ๆ ก็เลยต้องใช้ประโยชน์จากเจ้าเทคโนโลยีพวกนี้ซะหน่อย ซึ่งวันนี้น้องเผือกนำแอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่น้องเผือกและเพื่อน ๆ ใช้ประกอบการเรียนและการทำงานมาฝาก รับรองว่า จะช่วยให้การเรียนของเพื่อน ๆ ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

.

Notability 

.

มากันที่แอปพลิเคชันแรกที่น้องเผือกภูมิใจนำเสนอกันเลยครับ ซึ่งแอปนี้เป็นแอปสำหรับจดโน้ต ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลคเชอร์เนื้อหาที่เรียนได้สะดวก รวดเร็วขึ้น แถมแอปนี้ยังมีฟีเจอร์เด่น คือสามารถอัดเสียงได้ มีโค้ดสีปากกาที่หลากหลาย และส่งออกไฟล์ได้หลายรูปแบบ เจ๋งสุด ๆ ไปเลย

โดยเจ้าแอปพลิเคชันนี้มีราคา 349 บาท เรียกได้ว่าใช้กันได้ยาว ๆ คุ้มค่าแน่นอน

.

Goodnotes 5 

.

แอปพลิเคชันถัดมาที่น้องเผือกจะนำมาแนะนำก็คือ “Goodnotes” ที่เรียกได้ว่าฮิตมาก ๆ ไม่ว่าจะใช้ทำแพลนเนอร์ จดเลคเชอร์ต่าง ๆ แถมยังมีลูกเล่นหลากหลาย มีสติกเกอร์และเทมเพลตตกแต่งมากมาย ซึ่งคุณสมบัติจะค่อนข้างเหมือนกับเจ้า Notability นั่นเอง

โดยเจ้า Goodnotes5 ตัวนี้ก็มีราคา 279 บาท เท่านั้นเอง ดังนั้น เพื่อน ๆ ชอบรูปแบบหน้าตา หรือถนัดใช้แอปไหนมากกว่า ก็สามารถเลือกได้เลยครับ

.

Google Docs

.

ใครที่จะต้องแก้วิจัย เอกสาร หรือทำงานกลุ่มบ่อย ๆ จะต้องถูกใจเจ้าแอปนี้แน่นอน เพราะเป็นแอปของ Google ที่ช่วยให้สามารถทำงานแบบออนไลน์ร่วมกันได้ทุกที่ทุกเวลา หมดปัญหาเรื่องเวลาว่างทำงานกลุ่มไม่ตรงกันได้เลย และเจ้า Google Docs ก็มีเทมเพลตและหน้าตาของแอปที่ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว แถมยังดาวน์โหลดฟรีอีกด้วยล่ะครับ 

.


Photo Math

.

เอาใจเพื่อน ๆ สายวิทย์คณิตคิดคำนวณกันหน่อย กับแอปพลิเคชัน “Photo Math” ที่สามารถสแกนเอกสารหรือถ่ายรูปโจทย์คณิตศาสตร์เพื่อหาคำตอบ รวมถึงวิธีทำโจทย์นั้น ๆ ได้ด้วย แต่น้องเผือกขอแนะนำว่า เพื่อน ๆ ต้องลองทำโจทย์ด้วยตัวเองก่อน แล้วจึงใช้เจ้า Photo Math เพื่อตรวจสอบคำตอบอีกครั้งนะครับ

รู้แล้วอย่ารอช้า รีบดาวน์โหลดเลย เพราะแอปนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะครับ

.

My Study Life

.

แอปพลิเคชันถัดมา เป็นแอปที่น้องเผือกและเพื่อน ๆ ใช้กันบ่อยมากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะเป็นแอปที่ช่วยในการจัดตารางเรียน ตารางสอบ ตารางอ่านหนังสือ หรือแม้แต่ตารางส่งการบ้านอาจารย์ก็จัดการได้หมดเลยครับ แถมยังมีการแจ้งเตือนจากแอปสำหรับหลาย ๆ คนที่ขี้ลืมอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยจัดการให้ชีวิตง่ายขึ้นสุด ๆ ไปเลยล่ะ


.

Procreate 

.

แอปพลิเคชันถัดมาเป็นแอปที่เพื่อน ๆ สายกราฟฟิค ดีไซน์ หรือใครก็ตามที่มีศิลปะในหัวใจจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะเป็นแอปสำหรับการวาดภาพ โชว์ฝีมือลายเส้นได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการวาดสติกเกอร์ หรือการเปลี่ยนรูปถ่ายเป็นรูปวาดก็ตาม ซึ่งเจ้า Procreate มี Brush ให้เพื่อน ๆ เลือกได้มากกว่า 130 แบบ แถมยังส่งออกเป็นไฟล์ได้หลากหลาย ทั้ง PSD PNG JPG ทำให้เพื่อน ๆ ทำงานต่อในโปรแกรมอื่น ๆ เช่น Photoshop หรือ Illustrator ได้สบายมาก ๆ 

ราคาแอปพลิเคชันนี้ก็คุ้มค่ากับคุณภาพเลยครับ เพียง 349 บาทเท่านั้น เพื่อน ๆ สายกราฟฟิค ดีไซน์อย่าลืมดาวน์โหลดติดเครื่องไว้นะครับ

.

รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันนะครับ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่เพื่อการศึกษา ก็อย่าลืมคลิกไปที่ scoreUP https://goscoreup.com/ เพื่ออัพความรู้ไปกับติวเตอร์ที่พร้อมด้วยเทคนิคเด็ด และเข้าใจเด็กไทยมากที่สุดในรูปแบบออนไลน์ ผ่านมือถือและแท็บเล็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา สะดวกสบายสุด ๆ ไปเลยครับ