/10 ซีรีส์เกาหลี ดูแล้วฟิน แถมได้แรงบันดาลใจ!

10 ซีรีส์เกาหลี ดูแล้วฟิน แถมได้แรงบันดาลใจ!

เหนื่อย เฉา เบื่อ เศร้า เหงา เซ็ง! เวลาว่าง ๆ ในวันหยุด หรือตอนที่เหนื่อยจากงานเนี่ย คงเป็นเวลาที่เราหมดกำลังใจ หมดไฟ อยากจะพักผ่อนนอนเป็นผักอยู่บนเตียงนิ่ง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ? 

ถ้าอย่างนั้น น้องเผือกมีกิจกรรมยามว่างที่หลายคนน่าจะชอบ นั่นก็คือออ ‘การดูซีรีส์’ และวันนี้น้องเผือกได้คัดซีรีส์เกาหลี ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ กลับมามีไฟ และออกเดินทางตามหาความฝันอีกครั้ง! พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

1.Wok of love

สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักในการทำอาหาร และมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเชฟ ต้องไม่พลาดที่จะดูซีรีส์เรื่องนี้เลยครับ เพราะเป็นเรื่องราวโรแมนติกคอเมดี้ของเชฟที่มีฝีมืออย่าง “ซอพุง” และ ”ดูชิลซอง”รับรองว่าดูจบแล้วเพื่อน ๆ จะอยากออกไปโชว์ลวดลายและฝีมือการทำอาหารในครัวทันทีเลยล่ะ

2. Good doctor

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวสุดเข้มข้น ของกุมารแพทย์สุดอัจฉริยะ “พัคชีอน” ซึ่งเขามีความผิดปกติทางพัฒนาการ (เป็นชนิดหนึ่งของออทิสติก) ที่จะต้องต่อสู้และฝ่าฝันกับอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต เพื่อน ๆ ที่มีความฝันอยากจะเป็นแพทย์จะต้องอินและได้แรงบันดาลใจกลับไปแน่นอนครับ เพราะซีรีส์เรื่องนี้อัดแน่นด้วยความรู้เกี่ยวกับทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือและสมจริงสุด ๆ

3. Naeil’s cantabile

ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปโลดแล่นและหลงใหลอยู่กับเสียงดนตรีคลาสสิก เพราะเป็นเรื่องราวความรัก ความกล้า และความฝันของ “ยูจิน” ที่มีพรสวรรค์ในด้านของการเล่นเปียโน และเป็นนักเรียนเอกเปียโนของวิทยาลัยฮันฮึม ซีรีส์เรื่องนี้ครบรสมาก ๆ เลยครับ เพื่อน ๆ ที่รักในการเล่นดนตรี และมีความอยากเป็นศิลปินจะต้องหลงรักซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน

4. Suspicious Partner

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจเรียนด้านกฎหมาย หรือมีความใฝ่ฝันอยากเป็นอัยการจะต้องหลงรักซีรีส์เรื่องนี้แน่นอนครับ เพราะเป็นเรื่องราวของ “อึนบงฮี” หญิงสาวที่กำลังจะก้าวหน้าในงานด้านกฎหมาย กลับต้องถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นคนร้ายฆ่าแฟนเก่าของเธอ ซึ่งโชคก็ไม่เข้าข้างเธอเลยสักทาง เรียกได้ว่าเรื่องราวเข้มข้น และน่าติดตามมาก ๆ เลยครับ

5. Pinocchio

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของอาชีพสายวงการข่าว และความรักที่เข้มข้นและน่าสนใจมาก ๆ ของ “ชเวดัลโพ” และ “ชเวอินฮา” ที่น่าสนใจตรงที่เขาเป็น “โรคพินอคคิโอ” ที่ทำให้เธอไม่สามารถพูดโกหกได้ เพราะทุกครั้งที่โกหกเธอจะเกิดอาการสะอึก เพื่อน ๆ ที่อยากจะเป็นนักข่าว หรืออยากทำงานในวงการข่าวต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยนะครับ

6. The banker 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำงานเกี่ยวกับด้านการเงิน หรือพนักงานธนาคารล่ะก็ จะต้องไม่ลืมทีจะติดตามเรื่องนี้เลยครับ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “แทฮัน”พนักงานธนาคาร ที่ทำตามความต้องการของตัวเองและสร้างเรื่องให้คนในที่ทำงานต้องรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ในที่ทำงาน รับรองว่าดูแล้วสนุกและได้แรงบันดาลใจแน่นอน

7. Nothing to lose

ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวในวงการกฎหมาย ซึ่งเล่าเรื่องราวของ “อีจองจู” ผู้พิพากษาที่พบว่าคดีฆ่าข่มขืนที่พี่ชายของเธอเป็นคนร้าย มีรุ่นพี่ที่สนิทกับเธอเป็นผู้ต้องสงสัยคนอื่น เธอจึงนำคดีนี้ที่ผ่านมา 10 ปีแล้ว ขึ้นมาสอบสวนอีกครั้ง 

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เรื่องราวเข้มข้น และอัดแน่นด้วยความรู้เลยล่ะครับ เพื่อน ๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากทำงานด้านกฎหมายต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย

8. Madame Antoine

เพื่อน ๆ ที่อยากเรียนเกี่ยวกับด้านจิตวิทยาต้องรีบเปิดซีรีส์เรื่องนี้ดูเลยครับ เพราะเป็นเรื่องราวของ “ชเวซูฮยอน” หนุ่มนักจิตบำบัด ผู้มีเป้าหมายในการพิสูจน์ให้เห็นว่ารักแท้นั้นไม่มีอยู่จริง ซึ่งเพื่อน ๆ จะได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องจิตวิทยาแน่น ๆ เลยล่ะครับ รับรองว่าสนุกและได้สาระแน่นอน

9. Radio Romance

ซีรีส์เรื่องนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักจัดรายการวิทยุ หรืองานด้านวิทยุโทรทัศน์มากเลยครับ เพราะเป็นเรื่องราวของ “ซงกือริม” นักเขียนบทรายการวิทยุ และจีซูโฮ ดาราชื่อดัง ที่ซงกือริมจะต้องโน้มน้าวให้มาจัดรายการวิทยุของเธอให้ได้ เรื่องราวความรัก ท่ามกลางสถานีวิทยุที่น่ารักและเข้มข้นเรื่องนี้ จะต้องโดนใจเพื่อน ๆ แน่นอนครับ

10. Producer

เรื่องราวความรักในวงการบันเทิง ที่ตีแผ่เบื้องหลังรายการวาไรตี้โชว์ที่มีเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งเพื่อน ๆ จะได้เห็นขั้นตอน และรายละเอียดของงานเบื้องหลังรายการในโทรทัศน์ ว่ากว่าจะเป็นรายการออกมาให้พวกเราได้รับชมเนี่ยต้องทำอย่างไรบ้าง รับรองว่าโดนใจเพื่อน ๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นโปรดิวเซอร์ หรืออยากทำงานในวงการบันเทิงแน่นอนครับ

.

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของซีรีส์เกาหลีคุณภาพ ที่มีเนื้อหาครบครัน ตีแผ่ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของหลาย ๆ อาชีพที่เพื่อน ๆ สนใจกันครับ อย่าลืมเติมไฟให้กับตัวเองบ่อย ๆ และหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มาผลักดันให้เราทำตามความฝันได้สำเร็จด้วยนะครับ  🙂

แล้วถ้าเพื่อน ๆ อยากอัพความรู้ไปสู้ศึกการสอบในสนามสุดโหด เพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จ ก็อย่าลืมคลิกเข้าไปที่ https://goscoreup.com/ เพื่ออัพคะแนน รู้แนวข้อสอบ เก็บทุกเทคนิคดี ๆ กับ scoreUP เพื่อไปฟาดฟันในทุกสนามสอบกันนะครับ