6 Podcast ช่วยฝึกภาษาอังกฤษ พูดก็ปัง ฟังก็เฟียซ!

. ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาต่างประเทศที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ ในปัจจุบันเลยล่ะครับ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ยังช่วยอัพสกิล เพิ่มโอกาส และอัพเงินเดือนให้ด้วยนะครับ (น้องเผือกไม่ได้ขี้งกเลยนะ จริง ๆ !!)  ซึ่งปัจจุบันช่องทางการเรียนภาษาอังกฤษนี่ก็มีมากมายเลยทีเดียว วันนี้น้องเผือกจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับเจ้า ‘Podcast’ และ 6 ช่อง Podcast ช่วยฝึกภาษาอังกฤษทั้งในเรื่องของการฟังและพูด แถมได้สาระมากมาย ที่สำคัญ ฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยครับ . Podcast คืออะไร? . Podcast คือแอปพลิเคชันที่รวบรวมรายการที่สามารถรับชมและรับฟังได้เป็นตอน หรือ episode…

คู่มือเตรียมตัวเด็กหอ ฉบับเฟรชชี่ปี 2019!

. ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับฤดูกาลของการเปิดเทอมสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะก้าวเข้าไปเป็นน้องเล็กในระดับมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าการเปลี่ยนที่เรียนในครั้งนี้ เพื่อน ๆ หลายคนคงจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเพื่อจะไปเป็น “เด็กหอ” กันใช่ไหมครับ? เพราะว่าบางมหาวิทยาลัยก็มีข้อบังคับว่านักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะต้องอยู่หอในชั้นปีแรกจนจบปีการศึกษา หรือบ้านของเพื่อน ๆ บางคนอาจจะอยู่ไกลจากมหาวิทยาลัย บางคนก็อาจจะอยู่คนละจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น วันนี้น้องเผือกเลยรวบรวมข้อมูล “คู่มือเตรียมตัวเด็กหอ ฉบับเฟรชชี่ปี 2019” มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยยย . ก้าวแรกของเฟรชชี่ปี 1 สู่การเป็นเด็กหอ ก่อนอื่นเพื่อน ๆ ต้องทราบก่อนว่าเกือบทุกมหาวิทยาลัยจะมี…

5 อาหารบำรุงสมอง หาซื้อง่าย ประโยชน์เหลือล้น!

"เหนื่อย เครียด คิดไม่ออก บอกไม่ถูก ทำไม่ได้!" สวัสดีครับเพื่อน ๆ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนื่อย เครียด คิดงานไม่ออก บอก concept ให้อาจารย์ไม่ได้ หรือทำงานไม่เสร็จกันบ้างไหม?  บางทีชีวิตเราก็ควรจะต้องมีตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ มาเสริมให้ชีวิตของเราเต็มขึ้นนะครับ อย่างร่างกายและสมองของเราเนี่ย ก็ต้องมีตัวช่วยเหมือนกันครับ วันนี้น้องเผือกเลยนำ 5 อาหารบำรุงสมองมาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่าหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป แถมราคาไม่แพง ในเรื่องของประโยชน์นี่เรียกได้ว่าเกรด AAA เลยล่ะครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยยย…

เสริมดวงให้ปัง ด้วยสีเครื่องเขียนเสริมดวงตามวันเกิด ?

"ถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล!" สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน น้องเผือกคนดีคนเดิมนั่นเองงงง! วันนี้น้องเผือกเอาใจเพื่อน ๆ สายมู ด้วย  ‘สีเครื่องเขียนเสริมดวงการเรียนตามวันเกิด’ ที่เพื่อน ๆ ทั้งม.ต้น ม.ปลาย มหาวิทยาลัย หรือแม้แต่เพื่อน ๆ วัยทำงานก็สามารถนำไปเลือกซื้อมาใช้กันได้เต็มที่เลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นตอนเรียน ตอนอ่านหนังสือ ตอนปั่นงานส่งอาจารย์ หรือใช้เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองก็ได้หมดเลยครับ งานนี้ต้องลองให้หมดทุกทาง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะครับ น้องเผือกขอเตือน!! . อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับ ว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนควรจะใช้เครื่องเขียนสีอะไรกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปหาคำตอบพร้อมกันในบทความนี้ได้เลยครับ วันอาทิตย์  สำหรับเพื่อน ๆ…